Giấy cho ngành in ấn

Giấy in ấn là gì?

Chất liệu giấy là một phần rất quan trọng trong việc tạo nên sản phẩm tốt, chất lượng hoàn hảo hơn. Chúng ta cần phải xem xét đến những khía cạnh và yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấy in ấn là về độ dày, mỏng , màu sắc của giấy…

Vì vậy hiểu rõ chất lượng giấy một cách dễ dàng và đầy thú vị cũng như chúng ta hiểu được nhu cầu của khách hàng để làm việc hiệu quả, đồng thời như vậy ta trao dồi thêm kiến thức về ngành in ấn.

Những đơn vị, doanh nghiệp, nhà in ấn cần phải phân tích cơ bản về chất liệu giấy in như thế nào, để lựa chọn được những loại giấy tốt và tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Trong thị trường giấy ngành in thì sản phẩm giấy in thường đa dạng về chủng loại và phong phú về định lượng cũng như khổ giấy. Vì vậy kiến thức về giấy in là vô cùng quan trọng trong ngành in .

 Một số loại giấy in thông dụng

Giấy fort được sử dụng rộng rãi trong giấy văn phòng và các cửa hàng photo copy. Là loại giấy có 2 mặt trắng giống nhau, không có tráng phủ thêm màng bóng.

Giấy có bề mặt nhám, không chói nên thích hợp dùng để viết hoặc in. Giấy fort thì cũng phong phú về chủng loại và định lượng, kích thước. Một số định lượng và kích thước được sử dụng rộng rãi.

   + Về định lượng: 60gms, 70gms, 120gms, 220gms,250gms…

   + Về kích thước: thông thường sử dụng theo kích thước của giấy A4,A5. Ngoài ra sử dụng một số kích thước lớn hơn để gói hoặc lót.

Giấy fort có tính ứng dụng cao nên ta thấy rất xuất hiện nhiều trong cuộc sống và hơn nữa tái chế lại được và giúp ích bảo vệ môi trường.

Giấy fort

Giấy duplex là loại giấy được sản xuất và có cấu tạo 2 mặt khác nhau (1 mặt trắng, 1 mặt xám). Một mặt được tráng phủ bóng và 1 mặt không tráng phủ bóng. Trong in ấn tính năng nổi bật của giấy duplex là không ăn mực và không bị loang mực ra khi in.

Trong ngành in giấy duplex được xem là nguồn nguyên liệu “vàng” và được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất và dịch vụ khác nhau. Với chức năng và công dụng đa dạng nên giấy duplex được sử dụng nhiều trong các ngành như bao bì, mỹ phẩm, may mặc…Giúp đảm bảo an toàn và định hình sản phẩm bên trong.

Với nhiều công năng nổi bật và sự đa dạng ứng dụng trong mọi ngành nghề chính là lý do giấy duplex sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

     + In ấn được nhiều kích thước và định lượng khác nhau

     + Dễ in ấn trên bề mặt, vì vậy giấy duplex dùng in logo công ty, in thông tin liên hệ sản phẩm, in thông tin sản phẩm, in bìa sản phẩm.

     + Chất lượng sắc nét khi in:vì vậy các sản phẩm giấy duplex khi in cho ra màu sắc hình ảnh đều bắt mắt nên thường được các doanh nghiệp,công ty dùng để sử dụng hình ảnh logo và thương hiệu quảng bá.

Sau đây là 1 số định lượng và kích thước thường sử dùng trên thị trường.

      +Định lượng giấy :250gms, 300gms

      +Kích thước: 79cm x 130cm; 79cm x105cm;… Ngoài ra còn tùy thuộc vào sản phẩm cần in sẽ có những kích thước phù hợp.

Giấy duplex

Giấy ivory là loại giấy có 2 mặt trắng giống nhau nhưng chỉ có 1 mặt được phủ lớp bóng, mặt còn lại là màu trắng nhám. Ngoài ra giấy ivory có màu trắng tươi, độ mịn và độ sáng cao

Ưu điểm và công dụng giấy ivory

* Ưu điểm: Giấy trắng bóng sáng nên hiệu quả cao trong khi in, với chất lượng của giấy tốt, lớp tráng mỏng nên độ bền của giấy cao.

+Giấy ivory có đặc tính là dai, nhẹ. Ngoài ra còn có tính năng chịu lực cực tốt.

+Trong cuộc sống giấy ivory dùng để cắt khuôn dập,in nổi, gấp nếp…

*Ứng dụng của giấy ivory

+Giấy ivory được sử dụng rộng rãi trong đời sống thực tiễn: như ngành thực phẩm, mỹphẩm, dược phẩm, thức ăn nhanh…Ngoài ra giấy ivory sử dụng trong ngành điện, cơ khí, dùng làm bìa đựng hồ sơ, bìa sách…

Những kích thước và khổ giấy được sử dụng hiện nay.

Định lượng: 210gms;230gms;300gms;400gms

Kích thước: 75cmx 102cm;79cmx109cm;89cmx120cm. Ngoài ra còn tùy thuộc vào sản phẩm đựng và mục đích sử dụng của khách hàng yêu cầu thì sẽ có những kích thước phù hợp.

Giấy ivory   

 

Dịch vụ mua bán và gia công giấy ngành in

Nhìn chung thị trường ngành in đa dạng và phong phú về sản phấm và gồm nhiều chủng loại khác nhau…

Công Ty TNHH Thuận Tài luôn đáp ứng sản phẩm giấy nội cũng như những sản phẩm giấy ngoại nhập.

Ngoài việc sản xuất và cung cấp nhiều loại giấy, Công Ty còn hỗ trợ thêm dịch vụ chia cuộn, xả cuộn và cắt tờ đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, xin liên hệ đến đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty.

Phòng hổ trợ khách hàng